Commercial Food Styling&Branding by KARB STUDIO
เปิดคอร์สอบรมการตกแต่งหน้าตาอาหารและการสร้างภาพลักษณ์
โดยวิทยากร ขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ เจ้าของรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก 2 ปีซ้อนจาก Gourmand World Cookbook Awards – SPAIN
อบรมวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2559 เวลา 09.00 – 17.00 น. ที่ขาบสตูดิโอ ซอยอ่อนนุช 46
โครงสร้างหลักสูตรที่สอนจะเกี่ยวข้องกับ
1.
เรียนทฤษฎีการออกแบบหน้าตาอาหารให้สวยงามตามหลักมาตรฐานสากล
เพื่อส่งต่อผลงานให้ถูกนำไปใช้ได้ครบวงจรกับทุกช่องทางมีเดียในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร
2.
สอนคอนเซ็ปในการคิดงานแบบเป็นระบบองค์รวม เน้นการวิเคราะห์องค์ประกอบโดยภาพรวม
เพื่อสื่อสารผลงานหรือภาพลักษณ์ให้โดดเด่น แตกต่าง เน้นความยั่งยืน
3.
นำแมกกาซีนอาหารฝรั่งมาเป็นกรณีศึกษาในการวิพากษ์วิจารณ์
เหตุและผลในการออกแบบผลงานจากห้องครัวสู่หน้าแมกกาซีน
เพื่อให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งถ่องแท้ เพื่อให้เห็นภาพครบทุกมิติ
4.
สอนการจัดหน้าองค์ประกอบอาหารผ่านสื่อสิ่งพิมพ์
อาทิ แมกกาซีน รูปเล่มเมนูอาหาร โบรชัวร์ แพคเกจจิ้งอาหาร เป็นต้น
5.
ให้ไอเดียในการคุกกิ้งโชว์ผ่านรายการทีวีหรืองานแฟร์
จะดิสเพลย์หรือทำคอนเซ็ปเมนูอาหารให้โดดเด่นสอดรับกับผู้สาธิต เพื่อไปในธีมรวมเดียวกันทั้งหมดควรเริ่มต้นอย่างไร
6.
นำตัวอย่างผลงานของขาบสตูดิโอมาเล่าเบื้องหลังการทำงานในแต่ละโปรเจ็ค
ว่าธีมในการคิดคอนเซ็ปงานมีกระบวนการคิด และระบบดีไซน์อย่างไร
7.
ตีแผ่และลงลึกกระบวนการทำคู่มือตำราอาหาร
1 เล่ม ทำอย่างไรเพื่อให้ผลงานได้รางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก ทำได้ไม่ยาก
ผมทำได้ คุณก็ทำได้ เพราะมีสูตรสำเร็จให้
8.
ถามตอบทุกประเด็นของอาชีพฟู้ดสไตลิสต์
เพื่อก้าวสู่ธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารและสร้างชื่อเสียงให้โดดเด่น มีภาพลักษณ์ทั้งผลงาน
และตัวบุคคลโดดเด่นไปพร้อมๆ กัน
9.
หลักสูตรนี้เน้นกระบวนการวิเคราะห์
สังเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์งานตามหลักมาตรฐานสากล (ไม่มีการสาธิตทำอาหาร)
สิ่งที่ผู้เข้าอบรมจะได้รับ
1.
สูตรสำเร็จแนวคิดการสร้างอัตลักษณ์กับธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารแบบมีสไตล์และมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกยอมรับ
2.
ทุกคนกลายเป็นแบรนด์และเซเลปในวงการอาหาร
สร้างได้ไม่ยาก แต่จะยั่งยืนยาวนานในวงการอาหารได้อย่างไร มีคำตอบให้
3.
เป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ที่ต้องการจะมีผลงานตำราอาหารเป็นของตนเอง
เพื่อส่งประกวดเวทีตำราอาหารโลก ประเทศสเปน
4.
ใบประกาศอบรมหลักสูตรจากขาบสตูดิโอ
พร้อมใส่กรอบให้เรียบร้อย
5.
ถ่ายภาพผู้เข้าอบรมในห้องครัวสีขาว
ภาพเดี่ยว – ภาพรวม และประชาสัมพันธ์ให้ผ่านช่องทางเฟสบุ๊ค
(ผู้เข้าอบรมแต่งกายโทนสีดำ)
หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร
1.
ผู้ประกอบการอาหารหน้าใหม่ Startup, SMEs
2.
ทายาทธุรกิจอาหารที่ต้องการปรับภาพลักษณ์หรือรีแบรนด์ใหม่
3.
เชฟหน้าใหม่ที่ต้องการพี่เลี้ยงหรือที่ปรึกษาในการปั้นแบรนด์ให้ชัดเจนเพื่อป้อนตลาดและช่องทางมีเดีย
4.
นักออกแบบและผู้สนใจที่ต้องการทำธุรกิจอาหารแบบมีคอนเซ็ปและสไตล์
เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนเพื่อง่ายต่อการสื่อสารแบรนด์ในระยะยาว
สนใจสอบถามได้ที่ขาบสตูดิโอ โทร. 081-612-8853
ค่าอบรมท่านละ 8,000 บาท รับจำนวนจำกัด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น