Commercial Food Styling&Branding by KARB STUDIO


เปิดคอร์สอบรมการตกแต่งหน้าตาอาหารและการสร้างภาพลักษณ์ 
โดยวิทยากร ขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ  เจ้าของรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก 2 ปีซ้อนจาก Gourmand World Cookbook Awards – SPAIN
อบรมวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2559 เวลา 09.00 – 17.00 น. ที่ขาบสตูดิโอ ซอยอ่อนนุช 46







โครงสร้างหลักสูตรที่สอนจะเกี่ยวข้องกับ
1.      เรียนทฤษฎีการออกแบบหน้าตาอาหารให้สวยงามตามหลักมาตรฐานสากล เพื่อส่งต่อผลงานให้ถูกนำไปใช้ได้ครบวงจรกับทุกช่องทางมีเดียในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร
2.      สอนคอนเซ็ปในการคิดงานแบบเป็นระบบองค์รวม เน้นการวิเคราะห์องค์ประกอบโดยภาพรวม เพื่อสื่อสารผลงานหรือภาพลักษณ์ให้โดดเด่น แตกต่าง เน้นความยั่งยืน
3.      นำแมกกาซีนอาหารฝรั่งมาเป็นกรณีศึกษาในการวิพากษ์วิจารณ์ เหตุและผลในการออกแบบผลงานจากห้องครัวสู่หน้าแมกกาซีน เพื่อให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งถ่องแท้ เพื่อให้เห็นภาพครบทุกมิติ
4.      สอนการจัดหน้าองค์ประกอบอาหารผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ อาทิ แมกกาซีน รูปเล่มเมนูอาหาร โบรชัวร์ แพคเกจจิ้งอาหาร เป็นต้น
5.      ให้ไอเดียในการคุกกิ้งโชว์ผ่านรายการทีวีหรืองานแฟร์ จะดิสเพลย์หรือทำคอนเซ็ปเมนูอาหารให้โดดเด่นสอดรับกับผู้สาธิต เพื่อไปในธีมรวมเดียวกันทั้งหมดควรเริ่มต้นอย่างไร
6.      นำตัวอย่างผลงานของขาบสตูดิโอมาเล่าเบื้องหลังการทำงานในแต่ละโปรเจ็ค ว่าธีมในการคิดคอนเซ็ปงานมีกระบวนการคิด และระบบดีไซน์อย่างไร
7.      ตีแผ่และลงลึกกระบวนการทำคู่มือตำราอาหาร 1 เล่ม ทำอย่างไรเพื่อให้ผลงานได้รางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก ทำได้ไม่ยาก ผมทำได้ คุณก็ทำได้ เพราะมีสูตรสำเร็จให้
8.      ถามตอบทุกประเด็นของอาชีพฟู้ดสไตลิสต์ เพื่อก้าวสู่ธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารและสร้างชื่อเสียงให้โดดเด่น มีภาพลักษณ์ทั้งผลงาน และตัวบุคคลโดดเด่นไปพร้อมๆ กัน
9.      หลักสูตรนี้เน้นกระบวนการวิเคราะห์ สังเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์งานตามหลักมาตรฐานสากล (ไม่มีการสาธิตทำอาหาร)

สิ่งที่ผู้เข้าอบรมจะได้รับ
1.      สูตรสำเร็จแนวคิดการสร้างอัตลักษณ์กับธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารแบบมีสไตล์และมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกยอมรับ
2.      ทุกคนกลายเป็นแบรนด์และเซเลปในวงการอาหาร สร้างได้ไม่ยาก แต่จะยั่งยืนยาวนานในวงการอาหารได้อย่างไร มีคำตอบให้
3.      เป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ที่ต้องการจะมีผลงานตำราอาหารเป็นของตนเอง เพื่อส่งประกวดเวทีตำราอาหารโลก ประเทศสเปน
4.      ใบประกาศอบรมหลักสูตรจากขาบสตูดิโอ พร้อมใส่กรอบให้เรียบร้อย
5.      ถ่ายภาพผู้เข้าอบรมในห้องครัวสีขาว ภาพเดี่ยว – ภาพรวม และประชาสัมพันธ์ให้ผ่านช่องทางเฟสบุ๊ค (ผู้เข้าอบรมแต่งกายโทนสีดำ)

หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร
1.      ผู้ประกอบการอาหารหน้าใหม่ Startup, SMEs
2.      ทายาทธุรกิจอาหารที่ต้องการปรับภาพลักษณ์หรือรีแบรนด์ใหม่
3.      เชฟหน้าใหม่ที่ต้องการพี่เลี้ยงหรือที่ปรึกษาในการปั้นแบรนด์ให้ชัดเจนเพื่อป้อนตลาดและช่องทางมีเดีย
4.      นักออกแบบและผู้สนใจที่ต้องการทำธุรกิจอาหารแบบมีคอนเซ็ปและสไตล์ เป็นเอกลักษณ์ชัดเจนเพื่อง่ายต่อการสื่อสารแบรนด์ในระยะยาว

สนใจสอบถามได้ที่ขาบสตูดิโอ โทร. 081-612-8853
ค่าอบรมท่านละ 8,000 บาท  รับจำนวนจำกัด



ความคิดเห็น