ครัวนารี สลัดหลวงพระบาง 24 ก พ 60 แขกรับเชิญ : สุทธิพงษ์ สุริยะ (อ.ขาบ)
ขอขอบคุณทีมงาน รายการ นารีกระจ่างทุกท่านครับ
หยิบอาหารจากประเทศเพื่อนบ้านมาฝากคุณผู้ชม กับเมนูสลัดหลวงพระบางคะ ซึ่ง คุณขาบ สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสท์ จะมาบอกเล่าเรื่องราวความ
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ผักน้ำล้างสะอาด 1 กำ
2. ผักกาดหอมล้างสะอาดหั่น 1 ต้น
3. มะเขือเทศหั่นบาง 1 ลูก
4. แตงกวาหั่น ½ ลูก
5. หอมหัวใหญ่หั่นบาง ½ ลูก
6. ต้นหอมหั่นท่อนยาว ½ ลูก
7. สะระแหน่เด็ดใบ 5 ต้น
8. ไข่ต้มสุก แยกไข่แดงและไข่ขาว 2 ลูก
9. ถั่วลิสงคั่วไม่เอาเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาว 1 ลูก
13. กระเทียมแกะกลีบหั่นบาง 1 หัว
14. น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมเพื่อเจียว
2. จากนั้นยกลงจากเตาเทใส่ชามเติมน้ำปลา บีบมะนาว น้ำตาล และไข่แดงสุก 1 ลูก
3. ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเพื่อทำเป็นน้ำราด
4. เตรียมชามจัดผักเรียงใส่ โรยหน้าด้วยไข่ส่วนที่แยกไว้ทั้งหมด จากนั้นนำน้ำที่เตรียมไว้มาราดลงบนผัก
5. ตามด้วยโรยถั่วลิสงเป็นลำดับสุดท้าย พร้อมเสิร์ฟ
หยิบอาหารจากประเทศเพื่อนบ้านมาฝากคุณผู้ชม กับเมนูสลัดหลวงพระบางคะ ซึ่ง คุณขาบ สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสท์ จะมาบอกเล่าเรื่องราวความ
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ผักน้ำล้างสะอาด 1 กำ
2. ผักกาดหอมล้างสะอาดหั่น 1 ต้น
3. มะเขือเทศหั่นบาง 1 ลูก
4. แตงกวาหั่น ½ ลูก
5. หอมหัวใหญ่หั่นบาง ½ ลูก
6. ต้นหอมหั่นท่อนยาว ½ ลูก
7. สะระแหน่เด็ดใบ 5 ต้น
8. ไข่ต้มสุก แยกไข่แดงและไข่ขาว 2 ลูก
9. ถั่วลิสงคั่วไม่เอาเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาว 1 ลูก
13. กระเทียมแกะกลีบหั่นบาง 1 หัว
14. น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมเพื่อเจียว
2. จากนั้นยกลงจากเตาเทใส่ชามเติมน้ำปลา บีบมะนาว น้ำตาล และไข่แดงสุก 1 ลูก
3. ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเพื่อทำเป็นน้ำราด
4. เตรียมชามจัดผักเรียงใส่ โรยหน้าด้วยไข่ส่วนที่แยกไว้ทั้งหมด จากนั้นนำน้ำที่เตรียมไว้มาราดลงบนผัก
5. ตามด้วยโรยถั่วลิสงเป็นลำดับสุดท้าย พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น