Gourmand Awards Ceremony 2017 - Photos by Denis Nidos - Karb Studio
รางวัล รางวัลเกียติยศระดับโลก Gourmand World Cookbook Awards 2017 - Suthipong Suriya (Thailand)
Gourmand World Cookbook Awards 2017 เวทีประกวดงานตำราอาหารและสื่อสิงพิมพ์อาหารและสินค้าเกษตรของโลกประจำปี 2560 จัดขึ้นที่ประเทศจีน โดยคุณสุทธิพงษ์ สุริยะ เจ้าของขาบ สตูดิโอ ได้ส่งผลงานที่ออกแบบให้กับผู้ประกอบการอาหารเข้าประกวดและผ่านคัดเลือกเข้ารอบทั้ง 3 ครั้งตั้งแต่รอบคัดเลือกจนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของโลก โดยเป็นคนไทยคนเดียวที่ถูกเสนอชื่อ และหนังสือที่เข้ารอบปีนี้ ได้แก่
Teen Cooking ตำราอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบโครงการหลวง โดย 2 เชฟหนุ่มวัยรุ่น เจย์กับเฟิร์ส ทายาทรุ่นที่ 3 ร้านรสดีเด็ด ได้รับรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลกประเภท Best Family Cookbook
Krua Khunmae รูปเล่มเมนูในร้านอาหาร ครัวคุณแม่ โดยน้องปุ้ย เจ้าของร้านอาหารไทยที่ขึ้นชื่อประเภทเมนูกุ้งตัวโตจากอยุธยา ได้รับรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลกประเภท Best Corporate Cookbook
(รางวัล Gourmand World Cookbook Awards จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1995 ที่สำนักงานใหญ่เมืองมาดริด ประเทศสเปน จัดโดยองค์กรที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติและสดุดีพร้อมสนับสนุนให้บุคคลหลากหลายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรและอาหาร เพื่อนำเสนอผลงานให้เป็นที่ยอมรับในสากล และยกระดับมาตรฐานโลก โดยร่วมเฟ้นหาสุดยอดระดับบุคคลของโลกในแต่ละสาขา คล้ายกับเวทีประกวดรางวัล "Oscars" เป็นเวทีให้บุคคลเหล่านี้ได้มีโอกาสมารู้จักกันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระดับสุดยอดเพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ดีไซน์สิ่งใหม่ๆ และนวัฒกรรมชั้นเลิศในด้านอาหารและสินค้าเกษตรสู่สังคมโลก
และมีการจัดงานประกวดขึ้นทุกๆปีในหลากหลายประเทศเจ้าภาพ ส่วนมากจะจัดงานประกวดในประเทศแถบยุโรป ต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันปี 2017 ที่จัดประกวดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม
2560 ที่ประเทศจีน รวมระยะเวลาที่จัดงาน 22 ปี
2560 ที่ประเทศจีน รวมระยะเวลาที่จัดงาน 22 ปี
โดยรางวัลนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกวดจากทั่วทุกมุมโลกส่งผลงานเข้าแข่งขัน ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดและเปิดรับต้นฉบับทุกๆภาษา เพราะภาษาคือสากล ซึ่งกลุ่มที่จะส่งเข้าประกวดจะประกอบไปด้วย ประเภท อาหาร, ไวน์และสินค้าเกษตร ผลงานที่ผ่านการคัดเลือกจะมีทั้ง งานสื่อสิ่งพิมพ์, งานดิจิตอลและรายการทีวีทำอาหาร
แต่ละปีจะมีผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกกว่า 205 ประเทศ ที่ส่งผลงานเข้ามาร่วมคัดเลือกที่ประเทศสเปน ในแต่ละปีประมาณ 8,000 - 10,000 ผลงาน ขึ้นอยู่กับแต่ละปี โดยผู้ที่ส่งผลงานจะประกอบไปด้วยบุคคลดังนี้ เจ้าของกิจการต่างๆ อาทิ (เจ้าของฟาร์มเกษตร, ไร่องุ่นทำไวน์, โรงงานทำขนมปัง, เจ้าของธุรกิจด้านอาหาร เป็นต้น) นักเขียน, เชฟ, ช่างภาพ, กราฟฟิกดีไซเนอร์, นักวาดภาพประกอบ, ฟู้ดสไตลิสต์, นักปั้นแบรนด์, นักโภชนาการ, สื่อสิ่งพิมพ์อาหาร เป็นต้น)
หมายเหตุ หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ Karb Studio Tel.081-612 8853
GOURMAND INTERNATIONAL
Awards & Trade Fairs
• The Gourmand World Cookbook Awards were founded in 1995 by Edouard Cointreau. Every year, they honour the best food and wine books, printed or digital, as well as food television.
• Books from 205 countries participate in these prestigious awards, the only international competition of the sector. It is free, and open to all languages.
• Every year, Gourmand gives the awards in a very special location for gastronomy. The Ceremony is always an opportunity to meet every important person in the world of food and books: hundreds of publishers, authors, chefs and journalists take part in these events.
• The Gourmand Awards have been compared to the “Oscars” for lm. They are inspired by the Olympic Games and their spirit.
• With the huge network created around the Gourmand Awards, Edouard Cointreau decided to launch the Paris Cookbook Fair in 2010. After three years at Le Centquatre, the fair moved to the Carrousel du Louvre in 2013, and Beijing in 2014. Since then, the World Cookbook Fair takes place at the Frankfurt Book Fair.
GOURMAND INTERNATIONAL
奖励和交易会
• 自1995年 Edouard Cointreau 颁发了第⼀个 “世界美食家菜谱⼤奖” 以来,他们每年都要寻找和评选世界上最好的美食书籍、酒类书 籍及美食节目。
• ⾄今已有来自 205 个国家和地区的参赛者参加了这项全球唯⼀的 享誉盛名的评比!报名参赛不收取费用,并且⽆语⾔限制。
• “世界美食家菜谱⼤奖” 的颁奖典礼每年都是巨星云集,精英汇聚: ⼀百多家出版商、作者、厨师、媒体等等。
• “世界美食家菜谱⼤奖” 已经被誉为业界的 “奥斯卡”,并成功地借 鉴及融⼊了奥运精神。
• 鉴于 “世界美食家菜谱⼤奖” 的成功和⼴泛影响,Edouard Cointreau 于 2010 年在法国巴黎 Le Centquatre 举办了 “巴黎食谱 博览会”,三年后此博览会成功于 2013 年在法国卢浮宫举办,于 2014 年在中国北京举办。从 2015 年⾄今在德国法兰克福举办。
Source: http://www.cookbookfair.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น