รางวัลเกียติยศระดับโลก Gourmand World Cookbook Awards 2017 - Suthipong Suriya (Thailand)
Gourmand World Cookbook Awards 2017 เวทีประกวดงานตำราอาหารและสื่อสิงพิมพ์อาหารและสินค้าเกษตรของโลกประจำปี 2560 จัดขึ้นที่ประเทศจีน โดยคุณสุทธิพงษ์ สุริยะ เจ้าของขาบ สตูดิโอ ได้ส่งผลงานที่ออกแบบให้กับผู้ประกอบการอาหารเข้าประกวดและผ่านคัดเลือกเข้ารอบทั้ง 3 ครั้งตั้งแต่รอบคัดเลือกจนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของโลก โดยเป็นคนไทยคนเดียวที่ถูกเสนอชื่อ และหนังสือที่เข้ารอบปีนี้ ได้แก่
Teen Cooking ตำราอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบโครงการหลวง โดย 2 เชฟหนุ่มวัยรุ่น เจย์กับเฟิร์ส ทายาทรุ่นที่ 3 ร้านรสดีเด็ด ได้รับรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลกประเภท Best Family Cookbook
Krua Khunmae รูปเล่มเมนูในร้านอาหาร ครัวคุณแม่ โดยน้องปุ้ย เจ้าของร้านอาหารไทยที่ขึ้นชื่อประเภทเมนูกุ้งตัวโตจากอยุธยา ได้รับรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลกประเภท Best Corporate Cookbook
(รางวัล Gourmand World Cookbook Awards จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1995 ที่สำนักงานใหญ่เมืองมาดริด ประเทศสเปน จัดโดยองค์กรที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติและสดุดีพร้อมสนับสนุนให้บุคคลหลากหลายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรและอาหาร เพื่อนำเสนอผลงานให้เป็นที่ยอมรับในสากล และยกระดับมาตรฐานโลก โดยร่วมเฟ้นหาสุดยอดระดับบุคคลของโลกในแต่ละสาขา คล้ายกับเวทีประกวดรางวัล "Oscars" เป็นเวทีให้บุคคลเหล่านี้ได้มีโอกาสมารู้จักกันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระดับสุดยอดเพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ดีไซน์สิ่งใหม่ๆ และนวัฒกรรมชั้นเลิศในด้านอาหารและสินค้าเกษตรสู่สังคมโลก
และมีการจัดงานประกวดขึ้นทุกๆปีในหลากหลายประเทศเจ้าภาพ ส่วนมากจะจัดงานประกวดในประเทศแถบยุโรป ต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันปี 2017 ที่จัดประกวดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม
2560 ที่ประเทศจีน รวมระยะเวลาที่จัดงาน 22 ปี
2560 ที่ประเทศจีน รวมระยะเวลาที่จัดงาน 22 ปี
โดยรางวัลนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกวดจากทั่วทุกมุมโลกส่งผลงานเข้าแข่งขัน ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดและเปิดรับต้นฉบับทุกๆภาษา เพราะภาษาคือสากล ซึ่งกลุ่มที่จะส่งเข้าประกวดจะประกอบไปด้วย ประเภท อาหาร, ไวน์และสินค้าเกษตร ผลงานที่ผ่านการคัดเลือกจะมีทั้ง งานสื่อสิ่งพิมพ์, งานดิจิตอลและรายการทีวีทำอาหาร
แต่ละปีจะมีผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกกว่า 205 ประเทศ ที่ส่งผลงานเข้ามาร่วมคัดเลือกที่ประเทศสเปน ในแต่ละปีประมาณ 8,000 - 10,000 ผลงาน ขึ้นอยู่กับแต่ละปี โดยผู้ที่ส่งผลงานจะประกอบไปด้วยบุคคลดังนี้ เจ้าของกิจการต่างๆ อาทิ (เจ้าของฟาร์มเกษตร, ไร่องุ่นทำไวน์, โรงงานทำขนมปัง, เจ้าของธุรกิจด้านอาหาร เป็นต้น) นักเขียน, เชฟ, ช่างภาพ, กราฟฟิกดีไซเนอร์, นักวาดภาพประกอบ, ฟู้ดสไตลิสต์, นักปั้นแบรนด์, นักโภชนาการ, สื่อสิ่งพิมพ์อาหาร เป็นต้น)
หมายเหตุ หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ Karb Studio Tel.081-612 8853
หรือ http://www.cookbookfair.com/
หรือ http://www.cookbookfair.com/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น