KARB STUDIO
สุทธิพงษ์ สุริยะ ( ขาบ ) ฟู้ดสไตลิสต์ผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะและอาหารมากว่า 15 ปี ปัจจุบันดำรง ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขาบสไตล์ จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการด้านการสร้างภาพลักษณ์ และแบรนดิ้งให้กับธุรกิจประเภทอาหาร ผลงานการออกแบบของคุณขาบเป็นที่ยอมรับเรื่องของมาตรฐานสากล
ทั้งสไตล์การคิดงาน และมององค์ประกอบอย่างรอบด้านด้วยความเข้าใจและเข้าถึงแก่น เพราะเคยผ่านงานหลากหลายบทบาท ทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิ เคยทำงานบริษัทโฆษณา ทำงานสิ่งพิมพ์แมกกาซีน เป็นนักเขียน นักการตลาด นักสร้างแบรนด์อาหารกรรมการตัดสินประกวดอาหารและบรรจุภัณฑ์อาหาร นักปรุงอาหาร และส่วนตัวชื่นชอบศิลปะแนวไลฟ์สไตล์ ฯลฯ โดยเปิดให้บริการงานที่ปรึกษาด้านธุรกิจอาหาร อย่างเต็มรูปแบบและครบวงจรเกี่ยวธุรกิจสื่อโฆษณาและการประชาสัมพันธ์
ผลงาน
Food Styling
โดดเด่นด้วยวิธีการนำเสนอภาพถ่ายเมนูอาหาร ด้วยปรัชญาความเรียบง่ายคือความงดงามที่แท้จริง เน้นความสวยงามของวัตถุดิบอาหารให้โดดเด่นคงคุณค่าและดึงดูดสายตาได้อย่างไร ลูกค้าที่ดูแลมีทั้งร้านอาหาร โรงแรม บริษัทอุตสาหกรรมอาหาร และอื่นๆที่เกี่ยวข้องมากมาย
ผลงานการทำ Food Stylist เพื่อถ่ายภาพเมนูรายการอาหารให้กับร้านอาหารจีนฮองมิน ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เพื่อนำไปจัดงานแสดงนิทรรศการภาพถ่ายรูปเล่มเมนูอาหารในงาน DRUPA งานนิทรรศการแสดงผลงานสื่อสิ่งพิมพ์ดิจิตอลและเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับโลก ประเทศเยอรมนี
Food Packaging Design
ปรับโฉมบรรจุภัณฑ์อาหารให้มากไปด้วยสไตล์และรสนิยม อาทิ น้ำผลไม้บรรจุกล่องพร้อมดื่มตราชบา ซึ่งแพ็คเกจที่ทางขาบ สตูดิโอออกแบบให้ล่าสุด ได้ถูกนำออกไปให้บริการเสิร์ฟแก่ผู้โดยสารบนเครื่องบิน ของ สายการบินไทย สายการบินแห่งชาติ, แยมผลไม้ตราชบา เน้นส่งออกตลาดต่างประเทศ, กาแฟยี่ห้อ VPP, Inter Taste Food ( รับจ้างผลิตสินค้าอาหารให้กับแบรนด์ต่างๆทั่วโลก ) โลโก้ร้านเบเกอรี่ H&C อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง และอื่นๆอีกมากมาย
Studio for Rent
ห้องครัวได้ถูกออกแบบอย่างมีสไตล์เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากมาร์ธ่า สจ๊วต มีผู้มาใช้บริการห้องครัว อาทิ รายการ Living in Shape ช่อง 3, รายการครัวอินดี้ ช่อง 5 รวมทั้งดารา พิธีกรและผู้มีชื่อเสียงมากมาย ฯลฯ
Food Publication Design
ในเวทีระดับโลก คุณขาบ ถือเป็นคนไทยคนแรกและเป็นเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น โดยเป็นเจ้าของผลงานเขียนหนังสือประเภทธุรกิจอาหารและตำราอาหาร ได้คว้ารางวัลจากเวทีระดับโลก Gourmand World Cookbook Awards ประเทศสเปน มาแล้วถึง 4 ปีซ้อนติดต่อกัน กับ 12 รางวัลดีเด่นระดับโลก
ในปี 2550 ได้รับ 2 รางวัลคือ ตำราอาหาร Food and Travel : Laos ได้รับรางวัลดีเด่น 1 ใน 26 เล่มของโลกประเภท Best Foreign Cookery Book และรางวัลดีเด่น 1 ใน 17 เล่มของโลกประเภท Best Culinary Travel Guide
ในปี 2551 ได้รับ 3 รางวัล ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ คู่มืองานครัว Good Ideas : Kitchen ได้รับรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก ประเภท Special Awards of the Jury – Best in the world
รวมทั้งหนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Prantalay Frozen Seafood ได้รับรางวัลดีเด่นควบ 2 รางวัลพร้อมกันคือ ประเภท Best Fish and Seafood Book และประเภท Best Corporate Cookbook
ในปี 2552 ได้รับ 5 รางวัล คือ หนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Rich in Nutrition Book by P.B. Fishery ได้รับรางวัลดีเด่นควบ 3 รางวัลพร้อมกันคือ ประเภท Best Cookbook Photography ประเภท Best Fish and Seafood Book และประเภท Best Corporate Book
หนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Sugar Inspiration Book by Mitr Phol ได้รับรางวัลดีเด่นควบ 2 รางวัลพร้อมกันคือ ประเภท Best Desserts Book และ ประเภท Best Television Celebrity Cookbook
ในปี 2553 ได้รับ 2 รางวัล คือ หนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Dim Sum Diary by โชคดีติ่มซำ ได้รับรางวัลดีเด่นควบ 2 รางวัลพร้อมกัน คือประเภท Best Cookbook Photography และ Best Corporate Cookbook
Food Photography
ด้วยมุมมองและอารมณ์ของภาพถ่ายที่สะท้อนออกมาดูเรียบง่าย โก้ และคลาสสิกได้ปรากฏผลงานในกลุ่มธุรกิจอาหารต่างๆมากมาย หนึ่งในนั้นคือ ภาพถ่ายอาหารได้รับคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ นำไปตกแต่งบู้ธในงานแสดงนิทรรศการอาหาร THAIFEX จัดที่ประเทศไทย และงาน ANUGA จัดที่ประเทศเยอรมัน นอกจากนี้ภาพถ่ายเมนูอาหารที่ทำให้ร้านอาหารจีนฮองมิน ได้ถูกคัดเลือกนำไปจัดแสดงในนิทรรศการเทคโนโลยีเกี่ยวกับสื่อสิ่งพิมพ์ของโลก งานDrupa จัดที่ประเทศเยอรมัน
ผลงานการถ่ายภาพอาหารได้รับรางวัล Best Cookbook Photography จาก Gourmand World Cookbook Awards ประเทศสเปน 2ปีซ้อนติดต่อกัน www.cookbookfair.com
ผลงานภาพถ่ายอาหารของ สุทธิพงษ์ สุริยะ ได้ถูกคัดเลือกเป็น 1 ใน 8 ภาพ แนววิถีชีวิตของศิลปินไทยที่อยู่ในเครือข่ายประเภทมีค่านิยมจิตสาธารณะหรือ Value Network เพื่อนำไปจัดแสดงในโครงการผลงานศิลปะให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ สึนามิ เมื่อปี 2554 เป็นความร่วมมือของเครือข่ายนักศึกษาพระนครเหนือ กับเมืองอิวากิ จังหวัดฟูกุชิมา ประเทศญี่ปุ่น วัตถุประสงค์ของโครงการนี้ก็เพื่อให้ผู้ที่ประสบภัยได้เห็นภาพแล้วมีกำลังใจที่เข้มแข็ง เกิดความสุขและรอยยิ้มตามมา ซึ่งนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้น เมื่อเดือนกันยายน 2555
Styling Cooking Class & Workshop
สอนและสาธิตการทำอาหารอย่างมีสไตล์ ให้กับองค์กรทั้งภาครัฐบาล ภาคเอกชน และมูลนิธิมากมาย อาทิ
- งานมูลนิธิโครงการหลวงจัดที่กรุงเทพเป็นประจำทุกปี
- งานมูลนิธิโครงการหลวง เลอ ทัวน์ เดอ อ่างขาง Le Tour D’ Angkhang เชียงใหม่
- โครงการลูกพระดาบส สมุทรปราการ ตามพระราชดำริ
- โครงการส่วนพระองค์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
- กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์
- โอบองแปง, บุญถาวร, รถยนต์ VOLVO ฯลฯ
- งานมูลนิธิโครงการหลวงจัดที่กรุงเทพเป็นประจำทุกปี
- งานมูลนิธิโครงการหลวง เลอ ทัวน์ เดอ อ่างขาง Le Tour D’ Angkhang เชียงใหม่
- โครงการลูกพระดาบส สมุทรปราการ ตามพระราชดำริ
- โครงการส่วนพระองค์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
- กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์
- โอบองแปง, บุญถาวร, รถยนต์ VOLVO ฯลฯ
Recipes Development
สอนและพัฒนาสูตรอาหาร เบเกอรี่ เพื่อสร้างเป็นอาชีพให้กับโครงการ อาทิ
- ร้านกำลังใจ โครงการในพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
- ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก โครงการในพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
สอนและพัฒนาสูตรอาหาร เบเกอรี่ เพื่อสร้างเป็นอาชีพให้กับโครงการ อาทิ
- ร้านกำลังใจ โครงการในพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
- ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก โครงการในพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
Food Business Development
ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลโครงการ ปรับเปลี่ยนโฉมร้านเก่าแก่รูปแบบดั้งเดิมให้มีดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย มีความเป็นสากลและอยู่ในกระแสแห่งความนิยม ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเก่าแก่ อย่างเช่น ร้าน Little Home สาขา ทองหล่อ ซึ่งทางทีมงานขาบ สตูดิโอร่วมกับทีมสถาปนิก เป็นผู้วางแนวคอนเซ็ปท์การออกแบบทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ร้าน ล.เยาวราชสโตร์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทางขาบ สตูดิโอ มีส่วนร่วมในการวางคอนเซ็ปท์ออกแบบให้ด้วยเช่นกัน
Booth Display & Gallery Concept
งานแสดงสินค้าอาหารหรืองานแฟร์อาหารต่างๆ ถ้าจะให้รูปแบบของบู้ธได้รับความสนใจ และสร้างความประทับใจให้กับคู่เจรจาการค้า ผู้เข้าร่วมเยี่ยมชมงาน หรือสื่อต่างๆที่มาเยี่ยมชมภายในบู้ธ เน้นการออกแบบและตกแต่งลักษณะในเชิงไลฟ์สไตล์เป็นหลัก โดยจะมีการผสมผสานกัน ระหว่างผลิตภัณฑ์สินค้ากับศิลปะที่เน้นงานตกแต่งและดิสเพลย์แนวแกลลอรี่ เสมือนห้องแสดงงานศิลปะ เช่น งาน THAIFEX ซึ่งลูกค้าที่เคยออกแบบให้ ได้แก่ บู้ธผลิตภัณฑ์ยี่ห้อไทยเทพรส บู้ธน้ำผลไม้ยี่ห้อชบา บู้ธอินเตอร์เทสต์ฟู้ด ฯลฯ และงานแสดงสินค้าอาหาร ANUGA ประเทศเยอรมัน ซึ่งลูกค้าที่เคยออกแบบให้ ได้แก่ บู้ธของกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ เป็นต้น
ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง
1. ธุรกิจรับจัดเลี้ยง Catering ในนาม Fresh&Health โดยหุ้นส่วนทีมงานของคุณนก- ชลิดา เถาว์ชาลี ร่วมกับขาบ สตูดิโอ ให้บริการรับจัดเลี้ยงเป็นชุด Snack Box เน้นอาหารสุขภาพที่มากไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และหน้าตาสวยงาม พร้อมให้บริการท่าน
2. วิดีโอพรีเซ็นต์ Business Cooking Show โดยหุ้นส่วนทีมงามของบริษัท นาฏะกัมปานี จำกัด ซึ่งเป็นทีมผลิตรายการ Living in Shape ช่อง 3 ร่วมกับขาบ สตูดิโอ โดยมีวัตถุประสงค์ สร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าธุรกิจอาหาร โดยนำวัตถุดิบต่างๆ มานำเสนอผ่านการทำอาหารอย่างมีสไตล์สวยงาม โดยพิธีกร 2 หนุ่ม คือ คุณขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์, กูรูผู้สร้างภาพลักษณ์ธุรกิจอาหาร พร้อมด้วย คุณเส – จารุทัศ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา นักพัฒนาสูตรและค้นคว้าผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป มูลนิธิโครงการหลวง เชียงใหม่ ซึ่งรูปแบบเน้นผลิตวิดีโอให้กับผู้ประกอบการอาหารเพื่อนำไปเผยแพร่ตามสาธารณะ เช่น งานเทศกาลอาหารต่างๆ หรือวีดีโอเผยแพร่ภาพลักษณ์ไลฟ์สไตล์สินค้าอาหารขององค์กร หรือวิดีโอที่ถ่ายทำเสร็จแล้วท่านสามารถนำไปลง Youtube ได้เช่นเดียวกัน
1. ธุรกิจรับจัดเลี้ยง Catering ในนาม Fresh&Health โดยหุ้นส่วนทีมงานของคุณนก- ชลิดา เถาว์ชาลี ร่วมกับขาบ สตูดิโอ ให้บริการรับจัดเลี้ยงเป็นชุด Snack Box เน้นอาหารสุขภาพที่มากไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และหน้าตาสวยงาม พร้อมให้บริการท่าน
2. วิดีโอพรีเซ็นต์ Business Cooking Show โดยหุ้นส่วนทีมงามของบริษัท นาฏะกัมปานี จำกัด ซึ่งเป็นทีมผลิตรายการ Living in Shape ช่อง 3 ร่วมกับขาบ สตูดิโอ โดยมีวัตถุประสงค์ สร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าธุรกิจอาหาร โดยนำวัตถุดิบต่างๆ มานำเสนอผ่านการทำอาหารอย่างมีสไตล์สวยงาม โดยพิธีกร 2 หนุ่ม คือ คุณขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์, กูรูผู้สร้างภาพลักษณ์ธุรกิจอาหาร พร้อมด้วย คุณเส – จารุทัศ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา นักพัฒนาสูตรและค้นคว้าผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป มูลนิธิโครงการหลวง เชียงใหม่ ซึ่งรูปแบบเน้นผลิตวิดีโอให้กับผู้ประกอบการอาหารเพื่อนำไปเผยแพร่ตามสาธารณะ เช่น งานเทศกาลอาหารต่างๆ หรือวีดีโอเผยแพร่ภาพลักษณ์ไลฟ์สไตล์สินค้าอาหารขององค์กร หรือวิดีโอที่ถ่ายทำเสร็จแล้วท่านสามารถนำไปลง Youtube ได้เช่นเดียวกัน
บทบาทหน้าที่
ทีวี
- เป็นพิธีกรคู่กับคุณนก – ชลิดา เถาว์ชาลี รายการอาหาร Living in Shape ทางช่อง 3
- เป็นพิธีกรช่วงอาหารจานสุข รายการ Body & Mind ทางช่อง ASTV – NEWS 1
- เป็นพิธีกรคู่กับ เคนโด้ & แคนดี้ รายการอร่อยท้าชิม ทางช่อง 5
วิทยุ
- เป็นผู้ดำเนินรายการเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน “ ครัวของขาบ ” ทาง FM 97
สื่อสิ่งพิมพ์
- คอลัมนิสต์ประจำ ให้กับหนังสือผู้ส่งออก, ชุมทางอาชีพ, แฟรนไชส์โฟกัส&โอกาสธุรกิจ, หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ, Voice Bangkok Website, SME THAILAND ฯลฯ
- คอลัมนิสต์รับเชิญให้กับแมกกาซีนแนวอาหาร ตกแต่ง ไลฟ์สไตล์ และธุรกิจอาชีพ
- กูรูรับเชิญรายการทีวี ให้กับรายการทีวีช่องต่างๆด้านธุรกิจอาหาร และสไตล์ที่เกี่ยวข้อง
- เจ้าของสูตรอาหารรับเชิญ เป็นเจ้าของสูตรอาหารจำนวน 2 ใน 84 สูตรอาหารข้าวกล้องเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในนามของมูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
ตำราอาหาร
เป็นเจ้าของผลงานตำราอาหารและหนังสือธุรกิจอาหารออกมาอย่างต่อเนื่อง จำนวน 12 เล่ม
พรีเซ็นเตอร์
งานโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์ ผลิตภัณฑ์เตาอบไมโครเวฟของซัมซุง
ทีวี
- เป็นพิธีกรคู่กับคุณนก – ชลิดา เถาว์ชาลี รายการอาหาร Living in Shape ทางช่อง 3
- เป็นพิธีกรช่วงอาหารจานสุข รายการ Body & Mind ทางช่อง ASTV – NEWS 1
- เป็นพิธีกรคู่กับ เคนโด้ & แคนดี้ รายการอร่อยท้าชิม ทางช่อง 5
วิทยุ
- เป็นผู้ดำเนินรายการเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน “ ครัวของขาบ ” ทาง FM 97
สื่อสิ่งพิมพ์
- คอลัมนิสต์ประจำ ให้กับหนังสือผู้ส่งออก, ชุมทางอาชีพ, แฟรนไชส์โฟกัส&โอกาสธุรกิจ, หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ, Voice Bangkok Website, SME THAILAND ฯลฯ
- คอลัมนิสต์รับเชิญให้กับแมกกาซีนแนวอาหาร ตกแต่ง ไลฟ์สไตล์ และธุรกิจอาชีพ
- กูรูรับเชิญรายการทีวี ให้กับรายการทีวีช่องต่างๆด้านธุรกิจอาหาร และสไตล์ที่เกี่ยวข้อง
- เจ้าของสูตรอาหารรับเชิญ เป็นเจ้าของสูตรอาหารจำนวน 2 ใน 84 สูตรอาหารข้าวกล้องเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในนามของมูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
ตำราอาหาร
เป็นเจ้าของผลงานตำราอาหารและหนังสือธุรกิจอาหารออกมาอย่างต่อเนื่อง จำนวน 12 เล่ม
พรีเซ็นเตอร์
งานโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์ ผลิตภัณฑ์เตาอบไมโครเวฟของซัมซุง
อาจารย์พิเศษ
รับเชิญบรรยายให้ความรู้กับองค์กร ภาครัฐบาลและภาคเอกชน อาทิ
- โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร (หลักสูตรวิชาครัวไทย) เลอ กอร์ดอน เบลอ ดุสิต
- คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (สาขาวิชาการออกแบบอุตสาหกรรม)
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะสหเวชศาสตร์ (หลักสูตรโภชนาการและการกำหนดอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน (สาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี (สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
หลักสูตรระดับ ป.ตรี,ป. โท ) มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม
- คณะอุตสาหกรรมเกษตร (สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
- คณะมนุษยศาสตร์ (สาขาบ้านและชุมชน) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
- สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร (สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
- หลักสูตร MBA ( สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร ) มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
- โครงการครัวไทยสู่ครัวโลก ภายใต้การร่วมมือกันระหว่างภาครัฐบาลกับสถาบันค้นคว้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร (หลักสูตรวิชาครัวไทย) เลอ กอร์ดอน เบลอ ดุสิต
- คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (สาขาวิชาการออกแบบอุตสาหกรรม)
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะสหเวชศาสตร์ (หลักสูตรโภชนาการและการกำหนดอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน (สาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี (สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
หลักสูตรระดับ ป.ตรี,ป. โท ) มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม
- คณะอุตสาหกรรมเกษตร (สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
- คณะมนุษยศาสตร์ (สาขาบ้านและชุมชน) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
- สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร (สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
- หลักสูตร MBA ( สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร ) มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
- โครงการครัวไทยสู่ครัวโลก ภายใต้การร่วมมือกันระหว่างภาครัฐบาลกับสถาบันค้นคว้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วิทยากรรับเชิญ รับเชิญบรรยายให้ความรู้กับองค์กรต่างๆ อาทิ
- กรมส่งเสริมการส่งออก งาน THAIFEX-World of Food ASIA 2012 ในหัวข้อเรื่อง “The Hottest Ideas for Food Presentation”
- สมาคมเชฟและพ่อครัวแห่งเมืองพัทยาและภาคตะวันออก
- งานมหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ งาน Makro HoReCa
- หน่วยงานฝึกอบรม วิทยาลัยดุสิตธานี
- โครงการหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
- หน่วยงานฝึกอบรม สมาคมโรงแรมไทย
- งานเวทีธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และสปาสัญจร หัวหิน-ชะอำ
- งานอาหารนานาชาติเชียงใหม่ Chiangmai International Food Festival 2011
- อื่นๆอีกมากมาย
- กรมส่งเสริมการส่งออก งาน THAIFEX-World of Food ASIA 2012 ในหัวข้อเรื่อง “The Hottest Ideas for Food Presentation”
- สมาคมเชฟและพ่อครัวแห่งเมืองพัทยาและภาคตะวันออก
- งานมหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ งาน Makro HoReCa
- หน่วยงานฝึกอบรม วิทยาลัยดุสิตธานี
- โครงการหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
- หน่วยงานฝึกอบรม สมาคมโรงแรมไทย
- งานเวทีธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และสปาสัญจร หัวหิน-ชะอำ
- งานอาหารนานาชาติเชียงใหม่ Chiangmai International Food Festival 2011
- อื่นๆอีกมากมาย
โครงการฝึกอบรม
- หลักสูตร “ ผู้ประกอบการอาหารไทยอย่างมืออาชีพ ” สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
- หลักสูตร “ นักลงทุนรุ่นเยาว์ ” บรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ( IFCT 8 )
- หลักสูตร “ ธนาคารคู่บ้านคู่เมือง ” ธนาคารกรุงเทพ ( SIP 19 )
- หลักสูตร “ ผู้ประกอบการอาหารไทยอย่างมืออาชีพ ” สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
- หลักสูตร “ นักลงทุนรุ่นเยาว์ ” บรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ( IFCT 8 )
- หลักสูตร “ ธนาคารคู่บ้านคู่เมือง ” ธนาคารกรุงเทพ ( SIP 19 )
กิจกรรมและงานด้านสังคม
- คณะอนุกรรมการฝ่ายสาธิตการประกอบอาหารของมูลนิธิโครงการหลวง “งานโครงการหลวง 42”
-คณะอนุกรรมการฝ่ายสาธิตการประกอบอาหารของมูลนิธิโครงการหลวง “งานโครงการหลวง 43”
- ช่างภาพกิตติมศักดิ์ ให้กับทางสถานฑูตลาวแห่งประเทศไทย เนื่องในวโรกาส สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานงานพิธีบายศรี ในงานเทศกาลสงกรานต์ เป็นประจำทุกปี
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดอาหาร งาน “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์ ปี 2555
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดบรรจุภัณฑ์อาหาร กรมส่งเสริมการส่งออก THAIFEX 2010
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดอาหาร Food Design สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ NIA
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดแข่งขันการปรุงอาหาร งาน Makro HoReCa
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดการใช้อุปกรณ์สินค้าประเภทเครื่องครัว ZWILLING J.A. HENCKELS
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดแข่งขันทำอาหาร Mouth Watering Arts โรงแรม The Library เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
- คณะกรรมการตัดสิน การประกวดแข่งขันของบรรดาเชฟ รายการทำอาหารชื่อดัง Iron Chef
- และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
- คณะอนุกรรมการฝ่ายสาธิตการประกอบอาหารของมูลนิธิโครงการหลวง “งานโครงการหลวง 42”
-คณะอนุกรรมการฝ่ายสาธิตการประกอบอาหารของมูลนิธิโครงการหลวง “งานโครงการหลวง 43”
- ช่างภาพกิตติมศักดิ์ ให้กับทางสถานฑูตลาวแห่งประเทศไทย เนื่องในวโรกาส สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานงานพิธีบายศรี ในงานเทศกาลสงกรานต์ เป็นประจำทุกปี
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดอาหาร งาน “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์ ปี 2555
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดบรรจุภัณฑ์อาหาร กรมส่งเสริมการส่งออก THAIFEX 2010
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดอาหาร Food Design สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ NIA
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดแข่งขันการปรุงอาหาร งาน Makro HoReCa
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดการใช้อุปกรณ์สินค้าประเภทเครื่องครัว ZWILLING J.A. HENCKELS
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดแข่งขันทำอาหาร Mouth Watering Arts โรงแรม The Library เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
- คณะกรรมการตัดสิน การประกวดแข่งขันของบรรดาเชฟ รายการทำอาหารชื่อดัง Iron Chef
- และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
รางวัลผู้ประกอบการยอดเยี่ยม
บริษัท ขาบ สไตล์ จำกัด ได้รับคัดเลือกและมีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ได้รับรางวัลความโดดเด่นด้าน พาณิชย์ศิลป์ จากการประกวดรางวัล SME THAILAND INNO AWARDS 2012 จาก ใน 10 สาขา รางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่
1. รางวัลโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์
2. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์
3. รางวัลโดดเด่นด้านดีไซน์ผลิตภัณฑ์
4. รางวัลโดดเด่นด้านRecycle Product
5. รางวัลโดดเด่นด้านการตลาด
6. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์แบรนด์
7. รางวัลโดดเด่นด้านนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
8. รางวัลโดดเด่นด้านพาณิชย์ศิลป์ ได้แก่ บริษัท ขาบสไตล์ จำกัด
9. รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
10.รางวัลโดดเด่นด้านบรรจุภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม
1. รางวัลโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์
2. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์
3. รางวัลโดดเด่นด้านดีไซน์ผลิตภัณฑ์
4. รางวัลโดดเด่นด้านRecycle Product
5. รางวัลโดดเด่นด้านการตลาด
6. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์แบรนด์
7. รางวัลโดดเด่นด้านนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
8. รางวัลโดดเด่นด้านพาณิชย์ศิลป์ ได้แก่ บริษัท ขาบสไตล์ จำกัด
9. รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
10.รางวัลโดดเด่นด้านบรรจุภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม
KARB STUDIO
FOOD BRANDING & ADVERTISING SERVICES
องค์กรที่รับออกแบบสร้างภาพลักษณ์และแบรนดิ้งให้กับธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารด้วยมาตรฐานสากล ประกอบด้วย
1. ฟู้ดสไตลิสต์
2. ถ่ายและกำกับภาพอาหาร
3. รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด
4. คุกกิ้งโชว์และเวิร์กช็อป
5. งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร
6. สตูดิโออาหารให้เช่า
7. คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์
8. พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
9. รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ
11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร
12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล
FOOD BRANDING & ADVERTISING SERVICES
องค์กรที่รับออกแบบสร้างภาพลักษณ์และแบรนดิ้งให้กับธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารด้วยมาตรฐานสากล ประกอบด้วย
1. ฟู้ดสไตลิสต์
2. ถ่ายและกำกับภาพอาหาร
3. รับออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารทุกชนิด
4. คุกกิ้งโชว์และเวิร์กช็อป
5. งานออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร
6. สตูดิโออาหารให้เช่า
7. คอร์สฝึกอบรมฟู้ดสไตลิสต์
8. พัฒนาสูตรอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
9. รับสอนทำอาหารโดยเชฟจากสถาบันอาหารชั้นนำ
10. งานที่ปรึกษาด้านสไตล์ให้ธุรกิจอาหารทุกรูปแบบ
11. ออกแบบหน้าตาอาหารเชิงพาณิชย์ศิลป์สำหรับธุรกิจอาหาร
12. คิดวางธีมคอนเซ็ปออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์อาหารด้วยมาตรฐานสากล
หมายเหตุ ติดตามผลงานอีกหนึ่งช่องทางได้ที่
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น